Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Ba Bể: Kết quả trong chiến dịch tăng cường truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ

Chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình (SKSS-KHHGĐ) được triển khai hàng năm đến các xã khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số là cơ hội cho chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được tiếp cận với các thông tin và các dịch vụ về chăm sóc SKSS-KHHGĐ.Chiến dịch đợt 1 được tổ chức ở 10/10 xã (Chu Hương, Mỹ Phương, Phúc Lộc, Bành Trạch, Yến Dương, Nam Mẫu, Đồng Phúc, Quảng Khê, Hoàng Trĩ, Cao Thượng) của huyện Ba Bể. Mục tiêu chủ yếu của Chiến dịch là Đạt 50% chỉ tiêu kế hoạch triệt sản, Đạt 60% chỉ tiêu kế hoạch đặt dụng cụ tử cung, thuốc tiêm, thuốc cấy về thực hiện dịch vụ KHHGĐ lâm sàng năm 2015 trên địa bàn triển khai Chiến dịch, bên cạnh đó Chiến dịch còn cung cấp thông tin về SKSS/KHHGĐ và các dịch vụ Dân số, khám và điều trị viêm nhiễm đường sinh sản cho chị em trong độ tuổi sinh đẻtrên địa bàn Chiến dịch.

Chị em đến tham gia thực hiện Chiến dịch CSSKSS/KHHGĐ năm 2015

Kết thúc Chiến dịch đợt 1kết quả đạt được những kết quả nhất định, gói dịch vụ phòng, chống viêm nhiễm đường sinh sản đạt so với chỉ tiêu kế hoạch, số phụ nữ được khám viêm nhiễm đường sinh dục là 614 lượt người;số phụ nữ được khám và điều trị viêm nhiễm đường sinh dục là 218 người,đã đặt mới dụng cụ tử cung cho 220 phụ nữ, cấy thuốc tránh thai cho 24 phụ nữ. Bên cạnh việc đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ, công tác tuyên truyền vận động được lồng ghép nội dung tuyên truyền về chất lượng dân số, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh vào các hoạt động tuyên tuyền trong Chiến dịch, đặc biệt ở các địa bàn đang triển khai mô hình giảm tình trạng tảo hôn và kết hôn cận huyết thống...Kết quả nổi bật được mang lại từ Chiến dịch là sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức đối với hành vi SKSS/KHHGĐ, đặc biệt là các đối tượng là người đồng bào dân tộc thiểu số. Nếu như trước đây, các đối tượng là người đồng bào dân tộc thiểu số rất e ngại khi tham gia vào các đợt tư vấn, chăm sóc SKSS, đặc biệt là công tác kế hoạch hóa gia đình nhưng được cán bộ Dân số, Y tế tuyên truyền vận động nên giờ đây, khi có Chiến dịch, chị em đã tích cực tham gia để được tư vấn, thăm khám và điều trị. Qua Chiến dịch, các chị em không chỉ được hướng dẫn, tìm hiểu các biện pháp tránh thai hiện đại mà còn biết cách thực hành làm mẹ an toàn.

Chiến dịch đưa các các dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ về cơ sở trong những năm gần đây đã trở nên quen thuộc, thu hút đông đảo người dân tham gia và đã mang lại ý nghĩa rất có giá trị.

Tác giả: Ma Thế Huyên

Trung tâm Dân số-KHHGĐ Huyện Ba Bể

Sửa đổi lần cuối Thứ hai, 04 Tháng 12 2017 09:48
Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)
Đọc 2750 lần
Đăng nhập để đăng nhận xét

Lịch

« Tháng Bảy 2024 »
TH2 TH3 TH4 Th5 TH6 TH7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

Trang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN BA BỂ

Địa chỉ: Thị trân Chợ Rã - huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3.876.168

Bản quyền thuộc về Trung tâm y tế huyện Ba Bể

Xây dựng và phát triển bởi Sỏ Y tế tỉnh Bắc Kạn

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow