Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Truyền thông chế độ, chính sách bảo hiểm y tế

Thực hiện Kế hoạch của liên ngành Sở Y tế, Văn phòng Điều phối Xây dựng nông thôn mới và Giảm nghèo tỉnh, ngày 9 và 10 tháng 8, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tổ chức truyền thông chế độ, chính sách về bảo hiểm y tế tại xã Rã Bản huyện Chợ Đồn.

Toàn cảnh hội nghị truyền thông

Tham dự có gần 130 người, gồm cán bộ chủ chốt, công chức xã, Trạm Y tế, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại diện những hộ gia đình chưa có thẻ bảo hiểm y tế ở thời điểm hiện tại trên địa bàn xã Rã Bản.

Báo cáo viên đã truyền đạt những quan điểm, chính sách cơ bản của Đảng và Nhà nước về bảo hiểm y tế như Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 01/6/2012 của BCHTW, Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị(Khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020.

Khái niệm, mục đích của bảo hiểm y tế, bảo hiểm y tế toàn dân; sự cần thiết, lợi ích của tham gia bảo hiểm y tế; đặc biệt nhấn mạnh về đối tượng, mức đóng, phạm vi được hưởng, mức hưởng bảo hiểm y tế; quyền lợi, trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm y tế, bảo quản và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế.

Cũng trong hội nghị, báo cáo viên giới thiệu Thông tư số 37/2015/TTLT-BYT-BTC ngày 29/10/2015 của liên Bộ Y tế - Tài chính  quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốcThông tư 02/2017/TT-BYT ngày 15/3/2017 của Bộ Y tế quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh chữa bệnh trong một số trường hợp.

Đồng thời, giới thiệu một số kỹ thuật mới, tiên tiến của ngành y tế Bắc Kạn thực hiện trong thời gian vừa qua.

Ông Triệu Văn Nguyên (Chủ tịch UBND xã Rã Bản) yêu cầu, sau khi kết thúc Hội nghị những người tham dự có trách nhiệm tuyên truyền lại nội dung đã lĩnh hội đến gia đình, làng xóm, để người dân hiểu và tích cực tham gia bảo hiểm y tế vì sức khỏe và hạnh phúc của mỗi gia đình, góp phần xây dựng xã Rã Bản đạt chuẩn nông thôn mới.

Tin, ảnh Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh

Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)
Đọc 6650 lần
Đăng nhập để đăng nhận xét

Trang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN BA BỂ

Địa chỉ: Thị trân Chợ Rã - huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3.876.168

Bản quyền thuộc về Trung tâm y tế huyện Ba Bể

Xây dựng và phát triển bởi Sỏ Y tế tỉnh Bắc Kạn

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow