Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Đại hội Đại biểu Hội Điều dưỡng tỉnh Bắc Kạn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ngày 01 và 02/08/2017, Đại hội đại biểu Hội Điều dưỡng tỉnh Bắc Kạn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022 được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Học (Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế); Nguyễn Quang Khôi (Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy); Hoàng Ngọc Đường (Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học tỉnh).

 

Ban chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt đại hội

Hội Điều dưỡng tỉnh Bắc Kạn được thành lập theo Quyết định số 577/QĐ-UB ngày 25/4/2002 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn. Trải qua chặng đường 15 năm, qua 03 kỳ Đại hội, Hội đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hiên nay, hoạt động Hội ngày càng phát triển và thu hút được đông đảo hội viên tham gia. Khi mới thành lập, chỉ có 8 chi hội và 243 hội viên, đến nay có 9 chi hội với 649 hội viên. Trong đó, có 01 hội viên đang theo học chuyên khoa I điều dưỡng; 102 đồng chí có trình độ đại học; 61 đồng chí có trình độ cao đẳng và 485 đồng chí có trình độ trung học, sơ học.

Trong nhiệm kỳ qua (2012 – 2017), Hội Điều dưỡng đã triển khai thực hiện tốt 12 điều y đức và quy định về chế độ giao tiếp trong các cơ sở khám chữa bệnh. Đặc biệt tích cực tuyên truyền, vận động hội viên đi đầu trong “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Phát động 100% các chi hội hưởng ứng phong trào do Trung ương Hội Điều dưỡng Việt Nam phát động bằng các hình thức khác nhau. Thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào tương thân tương ái giúp đỡ người nghèo, đồng bào lũ lụt…

Tổ chức các Hội thi điều dưỡng viên giỏi, Hội thi hộ sinh giỏi, thanh lịch... giúp hội viên có điều kiện trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, động viên tinh thần giúp hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại hội bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022; bầu 3 đại biểu dự Đại hội Hội điều dưỡng Việt Nam; đồng chí Hoàng Thị Hiến, chuyên viên Sở Y tế Bắc Kạn được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội.

Đại hội cũng đã bầu ra 03 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu cấp trên và nhân dịp này, các hội viên có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua được nhận Bằng khen của Hội Điều dưỡng Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Ngọc Đường (Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học tỉnh) và đồng chí Nguyễn Quang Khôi (Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) tặng bằng khen của Hội Điều dưỡng Việt Nam cho Hội viên có thành tích xuất sắc.

Cũng tại Đại hội đã thông qua Nghị quyết, xác định các nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong nhiệm kỳ 2017-2022 là: Tiếp tục phấn đấu trở thành tổ chức chuyên nghiệp trong vận động phát triển chuẩn mực thực hành và đào tạo năng lực hội viên, thực hiện sứ mệnh vinh quang của hội điều dưỡng “Vì sự nghiệp phát triển nghề điều dưỡng, vì hội viên và vì sức khỏe cộng đồng”.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử với người bệnh; xây dựng quy chế hoạt động, chỉ đạo tổ chức các chi hội định kỳ sinh hoạt hàng tháng, hàng quý đánh giá chất lượng hoạt động Hội, phát huy những ưu điểm và khắc phục những tồn tại; hàng năm tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, các cuộc thi tay nghề để các điều dưỡng viên được nâng cao kỹ năng chăm sóc người bệnh và cập nhật những kiến thức mới đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Lưu Duyên

Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh

Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)
Đọc 5471 lần
Đăng nhập để đăng nhận xét

Trang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN BA BỂ

Địa chỉ: Thị trân Chợ Rã - huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3.876.168

Bản quyền thuộc về Trung tâm y tế huyện Ba Bể

Xây dựng và phát triển bởi Sỏ Y tế tỉnh Bắc Kạn

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow