Leo Magazine - шаблон joomla Окна

Ghi nhận ở cuộc thi y tế xã, thôn bản giỏi lần thứ nhất năm 2017

Trong những ngày vừa qua, Sở Y tế chỉ đạo các Trung tâm Y tế huyện, thành phố tổ chức cuộc thi “Y tế xã, thôn bản giỏi lần thứ nhất năm 2017”. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu các cuộc thi đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng khó quên trong lòng người xem.

TTƯT. BsCK2 Tạc Văn Nam (Phó Giám đốc Sở Y tế) trao giải nhất cho đội tại cuọc thi huyện Chợ Mới.

 Đồng chí Nguyễn Duy Luân (Phó Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông) trao giải nhất cho Trạm Y tế Đôn Phong, Dương Phong, Quang Thuận.

Những năm qua, mạng lưới y tế cơ sở tỉnh Bắc Kạn có sự chuyển biến tích cực về mọi mặt, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ dự phòng và điều trị, đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Để ghi nhận, biểu dương những đóng góp của viên chức y tế xã, nhân viên tế thôn bản, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp tri thức, y đức, phong cách phục vụ luôn cố gắng khắc phục những hạn chế về cơ sở vật chất, điều kiện khám chữa bệnh và cả những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày để chăm sóc sức khỏe cho người dân ở cơ sở và đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng thực hành, khả năng giao tiếp, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân của cán bộ y tế cơ sở, Sở Y tế Bắc Kạn đã chỉ đạo các Trung tâm Y tế huyện, thành phố tổ chức cuộc thi Y tế xã, thôn bản giỏi lần thứ nhất năm 2017.

8 cuộc thi đã được tổ chức, với sự tham gia của 69 đội thi, hơn 650 thí sinh là viên chức Trạm Y tế và nhân viên y tế thôn bản trong toàn tỉnh. Các đội trải qua 3 phần thi là chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm

Đội Trạm Y tế Phong Huân, Bình Trung, Yên Nhuận (Chợ Đồn) thể hiện phần thi chào hỏi

Phần thi chào hỏi được các đội thể hiện bằng nhiều hình thức phong phú, không chỉ làm tốt yêu cầu giới thiệu về thành phần, tên đội, mong muốn ở cuộc thi mà thông qua điệu múa, câu vè, tiểu phẩm ngắn đã khắc họa được những khó khăn, vất vả, sự  cố gắng, nỗ lực hoàn thành các công việc chuyên môn hàng ngày và những kết quả, thành tích, sự ghi nhận của nhân dân trong công tác chăm sóc sức khỏe của đội ngũ y tế xã, nhân viên y tế thôn bản.

Đội Trạm Y tế Cư Lễ - Lam Sơn – Kim Lư  (Na Rì) thể hiện phần thi Kiến thức

Trong phần thi kiến thức, mỗi đội thực hiện 2 phần thi trắc nghiêm và tự luận trả lời các câu hỏi liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Trạm Y tế quy định tại Thông tư số 33/ 2015/TT-BYT ngày 27 tháng 10 năm 2015 của Bộ Y tế và hoạt động y tế thôn bản quy định tại thông tư 07/2013/TT-BYT ngày 08/3/2013 của Bộ Y tế.

Phần thi kiến thức tại cuộc thi do Trung tâm Y tế Chợ Đồn tổ chức

các kiến thức về chăm sóc bà mẹ mang thai, vận động trẻ em tiêm chủng, phòng chống dịch bệnh, cô đỡ thôn bản, dân số kế hoạch hóa gia đình. Ở phần này, các đội đã thể hiện sự hiểu biết của mình, tuyệt đại đa số các câu trả lời rành mạch, đầy đủ, chính xác đồng thời có liên hệ với thực tế địa phương, đơn vị và bản thân của các thí sinh để minh họa cho câu trả lời.

Các đội thể hiện tiểu phẩm tại cuộc thi Trung tâm Y tế thành phố tổ chức

Tiểu phẩm “Chuyện A Mỷ” của đội Trạm Y tế Mỹ Thanh, Nguyên Phúc huyện Bạch Thông.

Tiểu phẩm Phòng, chống bệnh sốt xuất huyết của đội Trạm Y tế Thượng Giáo, Cao Thượng (Ba Bể)

Để lại ấn tượng sâu sắc nhất là phần thi tiểu phẩm. Đã có 69 tiểu phẩm được các thí sinh không chuyên tự biên, tự diễn. Mỗi tiểu phẩm mang màu sắc khác nhau song đã khắc họa được những công việc hàng ngày của Trạm Y tế xã, nhân viên y tế thôn bản. Các đội chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc, đầu tư thời gian, trí tuệ, công sức.

Phần thi tiêu phẩm tại cuộc thi do Trung tâm Y tế Ngân Sơn tổ chức

Với rất nhiều chủ đề, từ quen thuộc như tiêm chủng mở rộng, dân số kế hoạch hóa gia đình đến các vấn đề khó như vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường nhưng đều được những diễn viên “cây nhà lá vườn” diễn xuất đầy nhiệt huyết, sâu sắc song cũng rất hài hước, dí dỏm.

 

Tiểu phẩm “Bốn Chọi một” của đội Trạm Y tế Đại Sảo, Yên Mỹ, Đông Viên (Chợ Đồn)

Thông điệp của các tiểu phẩm rất rõ ràng, đó là phụ nữ mang thai cần được đi khám thai, đẻ ở cơ sở y tế, hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, khi bị ốm phải được đi khám ở cơ sở y tế không mời thầy cúng bái, các bậc cha mẹ cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

Phần thi tiểu phẩm tại cuộc thi do Trung tâm Y tế Chợ Mới tổ chức

Hình ảnh Tiểu phẩm tại Cuộc thi huyện Pác Nặm.

TTƯT. BsCK2 Tạc Văn Nam (Phó Giám đốc Sở Y tế) cho biết: Đây là lần đầu tiên ngành y tế tổ chức cuộc thi y tế xã, thôn bản giỏi, tuy nhiên tinh thần trách nhiệm của các đơn vị, các thí sinh rất cao. Các đơn vị đã chuẩn bị rất chu đáo các điều kiện vật chất cho cuộc thi; các đội dự thi thể hiện tốt các phần thi do Ban tổ chức đưa ra. Cuộc thi thực sự là đợt sinh hoạt văn hoá tinh thần và chuyên môn bổ ích, thú vị cho viên chức trạm y tế xã và nhân viên y tế thôn bản toàn tỉnh.

Cuộc thi Y tế xã, thôn bản giỏi lần thứ nhất năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Sau cuộc thi viên chức Trạm Y tế, y tế thôn bản trên địa bàn toàn tỉnh lại trở lại công việc của mình. Hy vọng từ thành công này, đội ngũ viên chức y tế xã, y tế thôn bản trên toàn tỉnh sẽ có thêm động lực để hoàn thành tốt các công việc được giao.

Thực hiện Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe

Đánh giá bài viết
(0 Đánh giá)
Đọc 4658 lần
Đăng nhập để đăng nhận xét

Trang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN BA BỂ

Địa chỉ: Thị trân Chợ Rã - huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3.876.168

Bản quyền thuộc về Trung tâm y tế huyện Ba Bể

Xây dựng và phát triển bởi Sỏ Y tế tỉnh Bắc Kạn

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow