Leo Magazine - шаблон joomla Окна
Sports

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN BA BỂ

TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO NAM NỮ VỊ THÀNH NIÊN,

THANH NIÊN CHUẨN BỊ KẾT HÔN

Nhằm cải thiện tình trạng Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục của Vị thành niên, Thanh niên và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe trước khi kết hôn cũng như sớm phát hiện những bệnh lây qua đường tình dục.

Ngày 13, 14/12/2023, tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể tổ chức khám sức khỏe trước khi kết hôn cho 175 đối tượng là nam, nữ vị thành niên, thanh niên trong độ tuổi (15- 30 tuổi) hiện đang sinh sống tại 10 xã thuộc khi vực III của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, gồm các xã: Đồng Phúc, Quảng Khê, Hoàng Trĩ, Nam Mẫu, Cao Thượng, Bành Trạch, Phúc Lộc, Chu Hương, Mỹ Phương, Yến Dương.

Các đối tượng VTN/TN đang chờ được khám tư vấn sức khỏe trước khi kết hôn

tại TTYT huyện Ba Bể

Tại buổi khámsức khỏe cho nam, nữ VTN/TN chuẩn bị kết hôn các đối tượng đã được khám sức khỏe một cách tổng quát theo Quyết định số: 25/QĐ-BYT ngày 07/01/2011 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chuyên môn về tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân cụ thể:

Khám thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, mạch, huyết áp

Khám lâm sàng: Thăm khám bộ phận sinh dục ngoài cả nam và nữ, khám vú (đối với nữ).

Khám cận lâm sàng như: Tổng phân tích nước tiểu (bằng máy tự động), tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (bằng máy đến tổng trở) chụp X quang ngực.

Đồng thời mỗi đối tượng đến khám đều được các bác sỹ  tư vấn về lợi ích khám sức khỏe trước khi kết hôn cho nam, nữ thanh niên nhằm giảm các trường hợp mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn, phá thai an toàn; phát hiện sớm các bất thường, các nguy cơ về sức khỏe sinh sản.

Các đối tượng VTN/TN đang được các Bác sĩ lấy máu xét nghiệm khám sức khỏe trước khi kết hôn tại TTYT huyện Ba Bể

Để có thể sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh mang lại hạnh phúc gia đình, các bạn trẻ nên thực hiện khám sức khỏe trước kết hôn. Việc khám sức khỏe trước khi kết hôn là một hình thức sàng lọc đầu tiên vô cùng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dân số, giúp phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm nhiều căn bệnh nguy hiểm, tránh được các hệ lụy không đáng có trong cuộc sống vợ chồng và tương lai của con cái sau này.

Khám sức khỏe trước hôn nhân giúp bạn trẻ bước vào cuộc sống vợ chồng một cách tự tin nhất để sinh ra những đứa con khỏe mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, chưa nhiều bạn trẻ, người trước khi kết hôn biết đến lợi ích của khám sức khỏe trước khi kết hôn. Lý do chính của tình trạng này là tâm lý ngại ngùng hoặc không có sự đồng nhất tư tưởng giữa nam và nữ. Không ít trường hợp nam giới cho rằng, đối tác đang nghi ngờ “bản lĩnh đàn ông” nên mới đề nghị đi khám. Hoặc có nhiều bạn nữ muốn đi khám nhưng lại sợ bạn bè và người thân dị nghị “chắc là có vấn đề mới phải đi khám” và nếu trường hợp bị phát hiện ra bệnh tật, họ sợ tình yêu của người kia không đủ mạnh để có thể vượt qua cú sốc, cuộc hôn nhân có thể sẽ tan vỡ… Tất cả những suy nghĩ này vô hình chung đã tạo nên rào cản khiến ý nghĩa của việc khám sức khỏe trước khi kết hôn trở thành nỗi lo sợ, ám ảnh đối với nhiều bạn trẻ. 

Việc tổ chức khám diễn ra an toàn, hiệu quả. Các đối tượng đến khám đều nhận thấy việc khám sức khỏe trước kết hôn là một việc vô cùng quan trọng, liên quan mật thiết đến tương lai nòi giống, chất lượng dân số sau này. Đây là tiền đề thực hiện hiệu quả các đề án, kế hoạch, mô hình dân số trên địa bàn trong thời gian tới./.

 

                                                                         Người viết bài

                                                                         Phạm Văn Giao

                                                     Phòng dân số - Trung tâm Y tế huyện Ba Bể

 

Lịch

« Tháng một 2024 »
TH2 TH3 TH4 Th5 TH6 TH7 CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

Liên kết WebsiteTrang thông tin điện tử

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN BA BỂ

Địa chỉ: Thị trân Chợ Rã - huyện Ba Bể - tỉnh Bắc Kạn

Điện thoại: 0209.3.876.168

Bản quyền thuộc về Trung tâm y tế huyện Ba Bể

Xây dựng và phát triển bởi Sỏ Y tế tỉnh Bắc Kạn

Hình ảnh đơn vị

showshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshowshow